Trị nám da khó khỏi vì ánh nắng mặt trời, sự thật là gì?

Giải đáp thắc mắc về trị nám da không hiệu quả ngày nắng

Càng những ngày nắng nóng, những vết đốm nám, tàn nhang trên má bạn càng đậm màu và lan rộng, mặc dù đã dùng khá nhiều phương pháp trị nám da nhưng vẫn không hiệu quả, nguyên nhân là vì sao? Chính là do ánh nắng mặt trời đáng ghét. Hãy xem thực hư nguyên nhân gây nám da ra sao với bài viết dưới đây

Chuyên gia chia sẻ: Cách trị nám da xóa mờ tàn nhang mới nhất 2018

Trị nám da khó khỏi vì ánh nắng mặt trời, sự thật là gì?

1.Vì sao ánh mặt trời lại gây nám da? Cách trị nám da như thế nào?

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều công dụng đối với đời sống và với sức khỏe mỗi người, nhưng đồng thời cũng là “kẻ thù” của làn da.Trong ánh nắng mặt trời phát ra các tia UV (hay tia tử ngoại, tia cực tím) gồm: UVA và UVB.

Trong đó:

  • Tia UVB thường xuất hiện khoảng 10h00 sáng và sau 14h00 chiều. Các tia UVB xuất hiện cả ngay khi trời không có ánh nắng, tác động với tốc độ cực nhanh để gây tổn hại trực tiếp lên bề mặt da, khiến da bị cháy nắng đồng thời kích thích các hắc tố melanin, sắc tố đỏ và nâu khiến da bị biến màu.

Giải đáp thắc mắc về trị nám da không hiệu quả ngày nắng

  • Tia UVA thường xuất hiện ở khung giờ 10h00 đến 14h00 chiều, có khả năng tác động vào sâu các lớp da, tấn công tới lớp hạ bì, làm các chân nám ăn su trong da, đồng thời là nguyên nhân gây nên lão hóa nếp nhăn…, thậm chí ung thư da.
  • Cách chăm sóc da cũng như về cách điều trị nám da do ánh nắng mặt trời như thế nào?

2. Những yếu tố có trong ánh nắng mặt trời khiến làn da bạn trị nám da mãi không khỏi

Tia UVA trong ánh nắng mặt trời gần với vùng ánh sáng nhìn thấy, chúng có khả năng xuyên qua tầng ozone, xuyên qua mây, xuyên qua cửa kính và cả tường nhà. Loại tia này hoạt động trong cả bóng râm, là nguyên nhân gây nám da ngầm cho tất cả phụ nữ.

Giải đáp thắc mắc về trị nám da không hiệu quả ngày nắng

Tia UVB gần tia UVA hơn, nhưng chúng bị chặn lại bởi mây sau khi qua được tầng ozone. Loại tia này có nặng lượng rất mạnh, chúng là nguyên nhân gây nám, cháy da, ung thư da.

Tia UVC có năng lượng cực mạnh, nếu dể da tiếp xúc với loại tia này có thể khiến da bị ung thư cao nhất. Tuy nhiên, loại tia này bị chặn lại bởi tầng ozone và các đám mây nêu chúng không có cơ hội gây ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời là lí do khiến trị  nám khó khỏi. Trong đó tia UVA là kẻ gây hại thầm nặng, có thể khiến chúng ta bị nám da ngay khi ở trong nhà mà không hề hay biết

 3.Nguyên nhân gây nên tình trạng nám da do cháy nắng, trị nám da không khỏi

Khi chúng ta không bảo vệ làn da, để da trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì các loại tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời sẽ xâm hại đến làn da. Chúng khiến cơ thể phải ngay lập tức kích hoạt chế độ sản sinh hắc sắc tố melanin để bảo vệ.

. Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ tăng nguy cơ bị nám da

Sắc tố melanin tồn tại dưới đáy hạ bì, có chức năng bảo vệ da khỏi các tác động nguy hại của tia tử ngoại, tia cực tím. Nhưng đáng buồn, cơ thể chúng ta không biết lượng melanin sản sinh bao nhiêu là đủ, vì thế, sau mỗi lần kích hoạt sản sinh, đều xuất hiện một lượng melanin dư thừa, chúng tích tụ tại các tầng của tế bào như: thường bì, trung bì, hạ bì gây nám da, tàn nhang, sạm… với những biểu hiện là chấm nâu đậm, vàng đậm trên da mặt khiến các chị em mất tự tin.

Bài thuốc trị tàn nhang đông y và tây y

Hắc sắc tố melanin vừa có tác động bảo vệ da khỏi sự sâm hại của các tia cực tím, tia bức xạ vừa là nguyên nhân khiến làn da bị nám, do không để điều tiết được lượng sản sinh vừa đủ

<<>> 7 cách trị nám da từ rau diếp cá bạn nên thử 1 lần

<<>> Nắng nóng hơn 40 độ C: ăn gì để vừa mát vừa trị nám da hiệu quả

Liên hệ trực tiếp xóa tàn nhang – trị nám da miễn phí – Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466.

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of